Giỏ hàng
Thanh toán
Đặt hàng

MẸO LÀM BÁNH BÔNG LAN XỐP - MỀM CỰC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Bánh bông lan là một trong những loại bánh được rất nhiều người yêu thích, từ người lớn đến trẻ em cũng đều rất thích dùng. Bởi hương thơm và độ mềm XỐP của bánh làm cho người ăn có cảm giác thoải mái, thế nhưng khi làm BÁNH BÔNG LAN thì bạn hay mắc phải một vài “lỗi” là bánh không được mềm, xốp và bị khô nên bánh khi làm ra ăn sẽ bị cứng không có độ đàn hồi. Anh Hòa Bakery sẽ giúp bạn những mẹo làm bánh bông lan được ngon, mềm, xốp hơn :

Chọn đúng tỷ lệ thành phần nguyên liệu

Nên chọn bột làm bánh thay cho bột mì đa dụng. Bơ thực vật cũng là nguyên liệu cần thiết khi làm bánh bởi nó có hàm lượng chất béo cao nên giữ ẩm bánh rất tốt. Dầu thực vật cũng là thành phần không kém gì bơ thực vật cũng giữ ẩm cho bánh nhưng độ béo thì lại không bằng. Sữa là thành phần giúp bánh bông lan có độ ẩm tự nhiên hơn, xốp và mềm mịn hơn.

Đánh lòng trắng trứng đúng cách

Đầu tiên bạn hãy để một nhúm muối nhỏ vào lòng trắng trứng và đánh ở mức nhỏ nhất cho đến khi nổi những bọt to. Nếu muốn lòng trắng nhanh bông lên thì hãy cho một ít chanh vào và đánh ở mức trung bình khoảng 30 giây đến khi bọt nhỏ mịn và đều như bọt xà phòng. Lúc này bạn chia đường thành 3 phần, rồi cho từng phần vào đánh ở mức độ trung bình cho đến khi đường tan hết, quan sát thấy bọt trắng ngày càng nhuyễn mịn và trắng tinh hơn. Tiếp tục cho phần đường thứ 2 vào và vẫn đánh ở mức trung bình cho đến khi tan hết rồi cho hết phần đường còn lại vào và đánh khoảng 30 – 40 giây cho đến khi lòng trắng được bông lên và mịn hơn thì lúc này bạn có thể tăng máy lên ở tốc độ cao đánh cho đến khi lòng trắng đạt yêu cầu là được

Kỹ thuật trộn bột fold đúng cách

Fold là kỹ thuật trộn bột được lập đinh lập lại những động tác cắt – gấp – xoay

Cắt: dùng phới cắt phía giữ hỗn hợp, phới chạm đáy âu.Gấp: gập phới dẹt 1 vòng để hỗn hợp phía dưới được mang theo phới lên phía trên.Xoay: giữ chặt phới, xoay một vòng quanh âu và trở về điểm giữa lúc đầu đã cắt. Tiếp tục xoay nhẹ âu và bắt đầu lại các bước trên cho đến khi hỗn hợp trộn lẫn đều với nhau thì dừng lại

Nướng bánh đúng cách, nhiệt độ và thời gian

Nướng bánh cũng rất quan trọng vì nhiệt độ và thời gian nướng sẽ quyết định bánh của bạn có được ngon và thành công không nên chúng ta cần lưu ý vài điều khi nướng: Dùng giấy nến lót dưới đáy bánh và bơ phết xung quanh khuôn để khi nướng xong có thể dễ lấy bánh ra dể dàng mà không sợ bị dính khuôn làm bánh bị biến dạng.Chú ý khi nướng bánh ta nên để bánh ở nấc giữa của lò hoặc dưới nấc giữa một nấc, không nên để quá gần thanh nhiệt vì như thế sẽ làm bánh dễ khét không chín đều. Nhiệt độ nướng bánh bông lan khoảng 150 – 170 độ C trong vòng 25-30 phút, bánh sẽ nở từ từ và chín đều, mặt bánh nở phồng lên rất đẹp mắtKhi nướng xong bạn không nên lấy bánh ra ngay vì như thế sẽ làm bánh bị sốc nhiệt mau xẹp, nên để bánh trong lò mở hé cửa đợi khoảng 5 – 10 phút rồi mới lấy ra như thế bánh của bạn sẽ nở phồng và lâu xẹp

Chúc các bạn thành công !

0961452578