Giỏ hàng
Thanh toán
Đặt hàng

TỰ TAY LÀM BÁNH GATO DÀNH TẶNG NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU NÀO

Ngày sinh nhật của người thân và bạn bè đang đến gần chúng ta hãy tự tay vào bếp, làm tặng họ những chiếc bánh gato thơm ngon đẹp mắt để tặng nào. Anh Hòa Bakery mách bạn bí quyết làm bánh Gato tại nhà dễ dàng và tuyệt ngon nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Phần cốt bánh chocolate: 3 quả trứng gà, 65gr đường, 54gr dầu ăn, 60gr bột mì, 10gr bột cacao, 1 xíu muối, 1 chút nước cốt chanh, 45gr sữa tươi.

- Phần kem: 450ml kem tươi Topping cream hoặc kem Whipping cream. Nhân mứt các loại.

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH GATO SINH NHẬT

Làm phần cốt bánh: Bật lò nướng 160 độ C làm nóng lò.

Bước 1: Bột mì, bột cacao trộn đều sau đó rây cho bột mịn. Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra 2 tô, tô lòng đỏ cho sữa tươi, dầu ăn và trộn đều sau đó cho bột mì đã rây mịn vo, trộn đều bằng phới lồng và để sang 1 bên.


Bước 2: Tô lòng trắng cho 1 xíu muối, chút nước cốt chanh và dùng máy đánh trứng đánh cho sủi bọt sau đó cho từ từ đường cát và đánh tiếp, vừa cho đường vừa đánh tới khi hết chỗ đường và lòng trắng bông cứng lên là được.

Bước 3: Lấy 1/3 số lượng lòng trắng cho vào tô lòng đỏ và trộn đều bằng phới lồng.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa trộn được sang tô lòng trắng và dùng phới dẹt trộn đều tới khi hỗn hợp đồng nhất là được.

Bước 5: Trút hỗn hợp bột vào khuôn và dàn đều cho bằng phẳng, cầm khuôn thả nhẹ xuống bàn cho vỡ bớt bọt khí to sau đó cho bánh vào lò nướng khoảng 50-55 phút là bánh chín.

Bước 6: Lấy khay bánh ra và úp ngược trên giá sắt cho bánh nguội mới lấy bánh ra khỏi khuôn.

Hoàn thiện bánh:


Bước 1: Bạn lấy kem tươi trong tủ lạnh ra, cho vào tô và dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông lên, lấy 1 lượng kem vừa phải cho vào túi để trang trí lên bánh, số kem còn lại bạn pha màu theo ý thích rồi cho vào túi đựng kem.

Bước 2: Dùng dao cắt cốt bánh thành 2 lớp hoặc 3 lớp sau đó phết 1 lớp mứt hoa quả lên sau đó bóp 1 lớp kem lên và úp phần cốt bánh lên trên.

Bước 3: Bạn bóp 1 lớp mỏng kem lên mặt bánh và xung quanh bánh sau đó chà láng sao cho bánh tròn đều là được, dùng dao láng bánh lách xuống phần đế bánh để nhấc bánh ra và đặt vào tấm bìa đựng bánh.

Bước 4: Cho đui sao nhỏ vào túi bắt bông và cho túi kem đã pha màu vào, bóp kem thành hình bông hoa hoặc kiểu hoa xoáy tròn lên mặt bánh, bạn có thể tạo hình trái tim ở giữa bánh cho thêm phần hấp dẫn.

 

Bước 5: Khi phần mặt bánh đã trang trí xong thì đến phần xung quanh viền bánh cũng làm tương tự nhé. Vậy là chiếc bánh gato sinh nhật đã hoàn thiện rồi đấy, giờ thì bạn chỉ việc cho bánh vào hộp để đem tặng thôi.

Anh Hòa Bakery chúc bạn thành công với cách làm bánh gato cho sinh nhật thêm ý nghĩa hơn!

 

0961452578